Top 13 Món ăn vặt ngon phù hợp những ngày đông lạnh lẽo ở Hà Nội

Những ngày thời tiết nóng đang dần tạm chia tay với chúng ta và mùa đông lạnh lẽo đã tiến đến. Kéo theo đó là những món ăn ngon không thể bỏ qua được! Cùng … xem thêm…Toplist chiêm ngưỡng những món ăn vặt ngon nhất nào!

Que xiên

Được biết, xiên que nướng vốn là món ăn nổi tiếng tại Thái Lan và Nhật Bản. Chỉ cần tìm từ khoá “yakitori” trên google bạn sẽ thấy ngay sự đa dạng và hấp dẫn của món ăn này. Nhưng đến nay xiên que đã trở thành món ăn quen thuộc trước cửa các trường học và các khu chợ, các bạn trẻ mê món này đến nỗi liền lúc có thể ăn đến cả chục que.

Hà Nội vào đông thì ăn gì được nhỉ? Ngày lạnh trời, được nhâm nhi các loại que xiên nướng mực, bò, cá viên… mới rán ráo mỡ từ chảo nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay, hay những xiên thịt vừa nướng trên bếp than hồng vừa ăn vừa thổi phù phù thì còn gì bằng! Quầy xiên que tự chọn đã trở nên khá quen thuộc trong ngõ Tự Do gần trường Kinh Tế Quốc Dân. Ở đây thì có đủ các loại xiên que giá được chia thành hai loại, một loại là 5k, một loại là 7k. Sau khi chọn xiên que thì bác chủ sẽ nướng lại cho nóng rồi mới đưa cho khách. Với ai ăn bánh mì thì sẽ được cho thêm rau dưa vào trong bánh mì nha!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 53 Ngõ Tự Do, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 17:00 – 23:00

    Que xiên
    Que xiên

    Bánh đúc nóng

    Để nhắc về bánh đúc, người ta không khỏi hay nghĩ đến những loại phổ biến như bánh đúc lạc, bánh đúc dừa và bánh đúc nóng. Trong đó, bánh đúc nóng chính là món ăn được yêu thích hơn cả, nhất là mỗi khi trời trở lạnh. Bánh đúc nóng mềm, dẻo, hơi đặc một chút nhưng không quá đặc đến mức để đóng thành miếng. Thức quà màu trắng này cực đơn giản, nguyên liệu chỉ gồm gạo tẻ xay mịn cùng nước vôi, ấy vậy mà lại được yêu thích vô cùng. Bánh đúc múc trong nồi nóng hôi hổi, thêm chút thịt băm mộc nhĩ, rau thơm, hành khô và chan thêm nước dùng. Vậy là đã quá tuyệt vời cho mùa đông này rồi!

    Những ngày trời lạnh, tay bưng bát bánh đúc nóng vừa mới được múc ra từ nồi, lấy thìa xắn từng miếng nhỏ để cảm nhận được cái dẻo dai, cái mềm mại của bánh. Nước dùng thanh ngọt, có chút nước mắm khiến cho cả món ăn thêm đậm đà và thơm hơn, đặc biệt là khi ăn cùng thịt băm. Xúc một thìa vừa phải với đầy đủ tất cả các đồ ăn kèm, vậy là đã cảm thấy đủ đầy cho mùa đông lắm rồi. Một bát bánh đúc nhìn qua thì có vẻ nhỏ nhưng ăn lại khá no và đầy đặn.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    Địa chỉ: Ngõ 8 Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Điện thoại: 0348 380 313

    Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

      Bánh đúc Cô Nội
      Bánh đúc Cô Nội

      Bánh bèo Huế

      Nói đến bánh bèo, người ta vẫn luôn nghĩ đến Huế, bởi bánh bèo là một đặc sản nơi đây. Bánh bèo cũng phổ biến ở nhiều nơi và là một trong những món ăn vặt rất được ưa chuộng. Vị thơm thoang thoảng của bột nếp, chút mặn mặn, ngọt ngọt của tôm trộn lẫn với mùi thơm hấp dẫn của hành phi sẽ đưa ta đến với một thiên đường ẩm thực.

      Bánh bèo Huế rẻ, ngon, lại làm ta nghĩ đến thành phố với chiếc nón bài thơ. Hiếm có quán bánh bèo nào ở Hà Nội mà ngon như nơi này. Một phần bánh bèo đầy đặn, đẹp mắt, thực khách đến đây đều khen ngon. Vỏ dai, trong, thịt tôm ngọt tự nhiên, có mùi thơm dễ chịu, nêm nếm vừa ăn. Bánh bèo sẽ được chấm với nước mắm, khá đậm đà so với khẩu vị của người Hà Nội nhưng nhìn chung vẫn rất hấp dẫn. Rẻ, bổ mà ngon là phương châm bất thành văn của bánh bèo Huế. Nếu ai kém may mắn chưa được thưởng thức món ăn này thì hãy thử ăn ngay nhé!

      THÔNG TIN LIÊN HỆ:

      Địa chỉ: 10 ngõ 40 Phan Đình Giót, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

      Điện thoại: 0965 866 826

      Fanpage: https://www.facebook.com/banhbeoheomap

      Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

        Bánh bèo Heo Mập
        Bánh bèo Heo Mập

        Bánh gối

        Thời tiết sang thu đông trời có chút mát mẻ, se lạnh thì các bạn ăn gì cho đúng nhất nào? Tất nhiên đối với các tín đồ ăn vặt thì bánh gối sẽ không nằm ngoài danh sách rồi. Là thứ bánh đặc sản của Hà Nội bên ngoài vàng ươm, giòn tan chấm nước mắm chua ngọt. Vừa ăn vừa xuýt xoa vì ngon và độ nóng hổi thì quả là tuyệt vời. Chẳng rõ bánh gối có từ khi nào nhưng mỗi khi thưởng thức những miếng bánh nóng hổi, có vỏ giòn tan, nhân thịt, trứng cút bên trong thơm mềm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm rau sống vào ngày mưa hay mát trời thì chẳng còn gì thích bằng.

        Bánh gối có giá hợp túi tiền, chỉ từ 10-15.000 đồng/ chiếc nên bạn có thể ăn no căng bụng vẫn chẳng mất nhiều tiền. Rong ruổi trên nhiều con phố Thủ đô, chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều quán bánh gối ngon mà mình ưng ý. Dưới đây là một vài quán bánh gối ngon để bất chợt nếu thèm, bạn có thể cùng bạn bè rủ nhau đến và thưởng thức, tận hưởng khí trời mát mẻ ngày thu.

        THÔNG TIN LIÊN HỆ:

        Địa chỉ: 52 Phố Lý Quốc Sư, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

        Điện thoại: 0946 656 056

        Giờ mở cửa: 08:00 – 21:30

          Bánh gối Gốc Đa
          Bánh gối Gốc Đa

          Cháo sườn

          Cháo sườn chính là món ăn gây thương nhớ cho không biết bao nhiêu thế hệ. Người ta có thể ăn cháo sườn mọi lúc: ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và thậm chí cả ăn đêm nữa. Khác với những loại cháo được nấu trực tiếp từ gạo nếp, người ta lại có cách nấu riêng dành cho cháo sườn. Gạo được xay nhuyễn mịn với nước, nấu cùng nước xương thơm ngọt tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho những ngày đông giá lạnh. Từ một bát cháo đơn giản, người ta có thể thêm chút sườn sụn, quẩy giòn, ruốc hoặc thậm chí thêm trai tùy theo khẩu vị của mỗi người.

          Những ngày gió trở trời, được ăn một bát cháo sườn nóng hổi, vừa ăn vừa thổi thì quả thực là một trong những điều tuyệt vời nhất! Ăn cháo sườn chẳng phải cầu kỳ, chỉ cần thêm một chút tiêu hoặc ớt, vậy là đã đủ đậm đà và hấp dẫn. Một bát cháo sườn cũng chẳng đắt đỏ, thường dao động từ 10.000 – 15.000 đồng tùy vào những loại đồ ăn kèm mà bạn lựa chọn.

          THÔNG TIN LIÊN HỆ:
          Địa chỉ:
          Ngõ Huyện, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
          Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

            Cháo sườn Ngõ Huyện
            Cháo sườn Ngõ Huyện

            Bánh giò

            Những ngày thời tiết se lạnh nằm trong chăn đâu đâu cũng nghe vang lên tiếng rao của “Bánh giầy, bánh giò đê! Bánh giầy, bánh giò đê”. Bánh giò nóng là món quà không thể thiếu vào mùa đông, ăn bánh giò vừa miệng lại ấm bụng, no vừa đủ lại không bị khát nước. Thử nghĩ đang nằm trong chăn ấm mà dậy thì như một cực hình, nhưng nằm mà đầu óc cứ tưởng tượng đến mùi thịt băm, hành hoa, mộc nhĩ… thì cũng tung chăn vùng dậy chạy theo cô bán bánh giò. Bánh giò nóng Hà Nội bây giờ không chỉ có nhân thịt băm mộc nhĩ mà còn mix thêm với rất nhiều món ăn hợp ý teen như xúc xích, thịt nướng, chả cốm ăn một bánh thôi cũng đủ no căng.

            Hàng bánh giò Toplist giới thiệu với các bạn là Bánh giò Thụy Khuê – Bánh giò ”khủng long”. Sở dĩ, nhiều người gọi đây là bánh giò khủng long bởi lẽ nó có kích cỡ gấp rưỡi bánh giò bình thường, giá cả lại phải chăng, về số lượng bánh bán ra cũng thuộc hàng khủng. Phần vỏ bánh ở đây không dẻo, không dai mà mềm, mịn tuy nhiên khá dày, có lẽ chính điều này khiến chiếc bánh nhìn to hơn bánh bình thường. Nhân bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ cũng được khéo léo chế biến để vừa ăn, lại được hào phóng cho khá nhiều. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm giò chả ăn kèm, hoặc trà đá hay sữa đậu nành cũng được nhân viên phục vụ đủ khiến bạn sẽ có một bữa no bụng.

            THÔNG TIN LIÊN HỆ:

            Địa chỉ: 3 Thụy Khuê, Quận Ba Đình, Hà Nội

            Điện thoại: 0984 500 041

            Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00

              Bánh giò Cô Béo
              Bánh giò Cô Béo

              Ốc xào sả ớt

              Đầu tiên Toplist xin giới thiệu đến các bạn món ốc xào sả ớt. Vào những ngày thời tiết đã bắt đầu se lạnh cùng với những cơn mưa cuối mùa thu, đầu mùa đông, có lẽ vị ốc thơm ngon cùng với cái cảm giác cay cay đầu lưỡi của ớt sẽ làm chúng ta ấm người ngay! Các bạn thử tưởng tượng một đĩa ốc sào xả ớt nghi ngút khói cùng với hương thơm quyến rũ của sả, thì chúng tôi tin chắc rằng, không ai trong các bạn cầm lòng được. Chỉ muốn lao tới mà thưởng thức ngay món ốc vừa ngon, vừa bổ, giá lại hợp lý.

              Quán ốc xào sả ớt tại con phố Tống Duy Tân nổi tiếng vì đã có quá trình hình thành đã được 20 năm trên con phố này. Nổi tiếng là phố ẩm thực của Hà Nội nên lượng khách đến con phố này rất đông. Điều ngạc nhiên ở đây là cô chủ quán và nhân viên phục vụ đều là người khiếm thính. Tuy không nghe được và giao tiếp bằng hành động nhưng họ luôn thân thiện và hiếu khách. Ưu điểm ở quán là ốc được làm sạch, mập mạp, thơm lừng mùi sả và mùi ớt, quanh quẩn đâu đó mùi lá chanh. Các bạn nên tới thưởng thức tại quán một lần nhé!

              THÔNG TIN LIÊN HỆ:
              Địa chỉ:
              5 Tống Duy Tân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
              Điện thoại:
              0946 949 619
              Giờ mở cửa:
              07:30 – 23:00

              Quán ốc bà câm
              Quán ốc bà câm

              Bánh chuối chiên

              Là một món ăn được bán quanh năm suốt tháng nhưng bánh chuối chiên đặc biệt được yêu thích mỗi khi đông về. Thích nhất chắc là khi ngồi quanh chảo bánh chuối rán, đợi chiếc bánh vừa rán xong là lắc lắc một chút cho ráo mỡ rồi ăn ngay khi còn đang nóng. Chuối là một trong những hoa quả giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất. Ấy vậy mà nhiều người lại lãng phí loại quả này, thậm chí không thèm ăn hay không bao giờ có trong giỏ đồ khi đi mua thức ăn. Vì họ rằng, chuối là một loại trái cây rẻ tiền và không hề ngon, hấp dẫn. Nhưng họ đâu biết được, món ăn làm từ chuối lại ngon đến vậy!

              Qua Đê La Thành, vô tình để hình ảnh những chiếc bánh chuối chiên vàng ươm trên khay lọt vào mắt, ngay lập tức cơn thèm của bạn sẽ ập đến. Đảm bảo ghé quán mua 2, 3 chiếc bánh chuối bạn sẽ chẳng thấy phí tiền đâu. Bánh chuối ở đây vừa to vừa giòn lại không bị nhiều mỡ nên bớt ngấy hơn những hàng khác một chút. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm bánh khoai, bánh ngô nữa. Bánh khoai ở đây có cả khoai sợi và khoai miếng, ăn vừa mềm, vừa bùi. Nhiều người cũng rất thích bánh ngô ở đây vì ngô ngọt, ăn vừa miệng mà không bị nhạt.

              THÔNG TIN LIÊN HỆ:
              Địa chỉ:
              257 Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
              Điện thoại:
              0392 737 586
              Giờ mở cửa:
              11:00 – 19:00

              Bánh chuối Ngân Thu
              Bánh chuối Ngân Thu

              Bánh trôi tàu

              Nếu có dịp đi lang thang khắp chốn ở mảnh đất thủ đô, bạn sẽ chẳng thể nào đếm xuể được có bao nhiêu hàng bánh trôi tàu, cảm tưởng như chỉ cần dừng lại giữa đường bạn cũng có thể dễ dàng tìm được món bánh đặc biệt này. Bánh trôi tàu khác với trôi thường nhất ở chỗ ăn chung với nước gừng, rải lạc rang. Một bát Bánh trôi tàu thường gồm hai bánh to cỡ quả trứng gà con, một bánh nhân đỗ xanh, một bánh nhân vừng đen. Ăn chung nước gừng nóng nên cắn miếng bánh thôi cũng thấy cả người ấm áp cả lên. Không khí se lạnh cùng bạn bè dạo phố ăn bánh trôi tàu thì không còn gì ấm áp hơn.

              Đó là một quán nhỏ nằm ngay ngã tư Hàng Điếu cắt Hàng Nón nhưng vẫn thu hút rất đông các tín đồ mê trôi tàu ngày trở lạnh. Nếu bạn không phải là người hảo ngọt nhưng lại thích ăn bánh trôi tàu thì quán Điệp béo chính là một lựa chọn hợp lí. Bánh ở đây vỏ mỏng, dẻo thơm như bao quán khác nhưng phần nước và nhân bánh lại được nấu ngọt vừa phải chứ không ngọt sắc ăn rất dễ vào.

              THÔNG TIN LIÊN HỆ:

              Địa chỉ: 77 Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
              Giờ mở cửa: 17:00 – 23:30

              Bánh trôi tàu ngon 77 Hàng Điếu
              Bánh trôi tàu ngon 77 Hàng Điếu

              Chân gà nướng

              Nói đến chân gà nướng, người ta thường nghĩ đó là món ăn rất thô thiển, bởi một số người vẫn hay có định kiến không tốt về chân gà. Nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món chân gà chiên đang được các chị em phụ nữ yêu thích, cũng như cánh đàn ông thích uống rượu ưa chuộng!

              Chân gà nướng có màu vàng vàng, giòn và có cái vị cay cay của ớt. Nó sẽ là món ăn nhậu cho đàn ông và là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phái nữ thích ăn vặt! Nhìn chung thì món này khá rẻ, tùy từng nơi mà có một định giá khác nhau, nhưng cũng chỉ khoảng 10 ngàn/1 chân thôi nha! Các bạn có thể thưởng thức món chân gà này tại các quán ăn hoặc ở ngay tại gia đình mình! Lí giải cho sức hút đặc biệt này chỉ có thể là đến từ những thức ăn, thức uống ngon mà giá vẫn khá bình dân so với những quán khác. Quán bán chân gà đều có menu khá đa dạng, ngoài chân gà nướng, còn phục vụ cánh gà, sườn sụn, bánh mì nướng, hải sản và các loại nước giải khát.

              THÔNG TIN LIÊN HỆ:

              Địa chỉ: 219 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

              Điện thoại: 0826 263 839

              Giờ mở cửa: 16:00 – 00:00

              Chân gà nướng phố Huế
              Chân gà nướng phố Huế

              Khoai nướng – Ngô nướng

              Không biết từ bao giờ, mỗi khi đông đến, khi những cơn gió mùa đông bắc cắt da cắt thịt tràn về trên khắp các ngõ nhỏ, người ta lại tìm đến những hàng ngô khoai nướng vỉa hè để tìm cái cảm giác ấm nóng của bếp than hồng, ngồi ủ tay nhau chờ ngô chín, thưởng thức cái vị bùi bùi, ngọt ngọt của ngô và khoai. Món ăn giản dị, dân giã này không biết từ bao giờ đã là một phần không thể thiếu được của mùa đông Hà Nội. Ngô khoai nướng xuất hiện khắp các hè phố. Một bếp than nhỏ, thêm túi ngô nếp, khoai mật vừa bẻ ban chiều cũng trở thành một chỗ nghỉ chân. Bên bếp than hồng, giường như người ta thấy lòng ấm hơn, gần hơn và mùa đông thì giường như bớt lạnh.

              Công bằng mà nói, ngô khoai nướng Hà Nội thì chẳng có gì đặc biệt đâu nhưng mỗi khi đông về, ngoài trời lất phất mưa, bạn mới cảm nhận được hết cái thú ăn ngô khoai nướng và mùa đông. Bởi ngay từ lúc đương nướng ngô, bạn cứ đứng nhìn cũng thấy đã ấm áp cõi lòng rồi: một cái bếp nhỏ cũ kỹ, một chút than vừa hồng và một cái quạt nan. Đến với ngô khoai nướng Thủy Thi, bạn sẽ được trải nghiệm món ăn đặc trưng của Hà Nội, nhưng sẽ được thêm một số gia vị như ngô phết mặt ông, ngô sốt cay hay ngô phô mai… rất mới lạ và đẫm sốt, đảm bảo ăn một lần là nghiền luôn đấy nhé!

              THÔNG TIN LIÊN HỆ:
              Địa chỉ: Ngõ 157 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
              Giờ mở cửa: 6:00 – 00:00


              Bánh chuối nếp nướng

              Tại Đại hội ẩm thực đường phố thế giới, chuối nếp nướng của VIệt Nam đã xuất sắc đứng ở vị trí đầu bảng. Được đánh giá rất cao nhờ hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chuối nướng chín vàng, rưới nước cốt dừa, thêm một chút mỡ hành, mè rang và cuối cùng là thưởng thức. Khi đến Việt Nam, lê là hàng quán vỉa hè bạn không thể nào cưỡng lại mùi chuối nếp nướng thơm lừng cùng vị ngọt ngọt của chuối hòa quyện trong nước cốt dừa.

              Món chuối nếp nướng này sẽ không thể đạt được hương vị trọn vẹn nếu thiếu đi nước cốt dừa và đậu phộng. Vị ngọt lịm của chuối chín quyện với độ dẻo thơm béo của cốt dừa và đậu phộng rang tạo thành món ăn đơn giản mà níu chân du khách. Có rất nhiều loại chuối nếp nướng khác nhau và nhận biết chủ yếu dựa vào lớp vỏ nếp bên ngoài. Có nơi dùng xôi nếp được hấp chín qua nước dừa để làm vỏ, nhưng ngon nhất là chuối được bọc bên ngoài lớp bột nếp trộn trước với nước cốt dừa rồi đem bọc trong lá chuối. Chính cách làm này giúp bánh thêm phần đậm đà mà vẫn giữ được hương vị.

              THÔNG TIN LIÊN HỆ:
              Địa chỉ: 115 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội
              Điện thoại: 0932 363 903
              Giờ mở cửa: 12:30–23:00
              Gọi điện

              Chuối Nướng 397
              Chuối Nướng 397

              Bánh đồng xu phô mai

              Có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đang là món ăn siêu hot trên mạng xã hội… Những chiếc bánh có đường kính khoảng 10 cm, bên ngoài là lớp vỏ bánh được nướng vàng, thơm mùi hương vani… Bên trong đẫm nhân phô mai mozzarella, có thể kéo sợi dài. Chiếc bánh này có tên gọi là bánh đồng xu phô mai, hay còn gọi là bánh 10 won, hiện đang là một trong những từ khóa thịnh hành nhất trên bản đồ ẩm thực tại Hà Nội những ngày gần đây.

              Theo chủ quán chia sẻ, quy trình để làm một chiếc bánh đồng xu phải trải qua khá nhiều công đoạn. Bước đầu tiên phải trộn các nguyên liệu như bột mì, trứng gà, sữa,… Sau đó đổ bột bánh vào khuôn nướng, thêm nhân phô mai. Đợi khoảng 2 phút rồi lật khuôn nướng để bánh chín đều. Nướng thêm 5 phút sẽ được một chiếc bánh vàng óng, thơm ngon. Để thưởng thức chuẩn vị và có thể kéo dài sợi phô mai, thực khách nên ăn ngay khi bánh còn nóng. Giá của mỗi chiếc bánh đồng xu phô mai dao động từ 25.000 đồng – 35.000 đồng. Nhiều thực khách cho rằng chất lượng chiếc bánh này hoàn toàn xứng đáng với giá tiền và thời gian họ phải chờ đợi để được thưởng thức.


              THÔNG TIN LIÊN HỆ:
              Địa chỉ: 16 Hội Vũ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
              Điện thoại: 0762 721 162
              Giờ mở cửa: 10:00–22:00
              Gọi điện

              Bếp Nhà Milk
              Bếp Nhà Milk

              Chúc các bạn tìm được những món ăn vặt trong ngày lạnh thật ngon, thật hợp khẩu vị! Hãy đồng hành với TopList để được ‘thưởng thức’ những món ăn ngon nhé!

              Leave a Reply

              Your email address will not be published. Required fields are marked *