Cách bài trí không gian phòng khách tiện nghi và hiện đại

Phòng khách là căn phòng để tiếp khách, đây là không gian mà gia chủ dùng để kết giao, gặp gỡ, hình thành những mối quan hệ nên căn phòng này có vai trò rất quan trọng.

Thiết kế nội thất phòng khách không đơn giản như bạn nghĩ; đặc biệt là cách kê sofa trong phòng, điều này có ảnh hưởng tới diện tích và không gian nội thất của phòng khách.

Tuy nhiên, cũng có những cách kê sofa phù hợp với căn phòng của bạn mà bạn có thể tham khảo.

Phòng khách là căn phòng để tiếp khách, đây là không gian mà gia chủ dùng để kết giao, gặp gỡ, hình thành những mối quan hệ nên căn phòng này có vai trò rất quan trọng. Trong phòng khách, điểm nhấn chính là bộ sofa; vì vậy cần bài trí sofa phòng khách sao cho mọi khách vào nhà đều cảm thấy thoải mái và muốn ngồi lên bộ sofa; đắm chìm vào không gian nội thất của gia chủ.

Cách bài trí không gian phòng khách tiện nghi và hiện đại

Sofa trong phòng khách phải có sự hài hòa về màu sắc, hình khối, diện tích với căn phòng. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì cần phải co gọn tối đa bộ sofa trong phạm vi có thể – chọn bộ sofa có hình dạng gọn gàng nhất để tiết kiệm diện tích. Nhưng nếu không gian và diện tích rông thì nên kê đặt những bộ sofa lớn, có tay vịn và tựa, kiểu cách điệu đà.

Cách bài trí không gian phòng khách tiện nghi và hiện đại

Tùy không gian và điều kiện mà bạn nên kê đặt sofa sao cho hợp lý. Với những căn phòng khách có lắp điều hòa bạn có thể chọn chất liệu sofa vải hoặc sofa da; vì những bộ sofa này thường gợi cảm giác oi bức, nặng nề trong cái nắng nóng của mùa hè. Còn những căn phòng khách chưa có điều hòa, không gian lại hẹp thì nên chọn những bộ sofa gỗ có thiết kế hiện đại, có thêm gối và đệm kết hợp.

Cách bài trí không gian phòng khách tiện nghi và hiện đại

Tùy không gian, tùy nội thất mà chúng ta phải lựa chọn kiểu bố trí sofa phòng khách cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *