Cách bố trí tủ quần áo phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Những thiết kế tủ quần áo dưới đây không chỉ đẹp mắt mà còn là giải pháp tuyệt vời cho những phòng ngủ nhỏ.

1. Tủ quần áo kết hợp với giường ngủ

Đây là một thiết kế nội thất đa năng với hệ thống tủ nằm phía dưới gầm giường, dưới dạng ngăn kéo. Căn phòng sẽ trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn rất nhiều. Đặc biệt, trong phòng ngủ của trẻ, sự kết hợp này giúp tăng thêm không gian vui chơi. Các ngăn kéo có thể bố trí ở mặt bên của giường.

Cách bố trí tủ quần áo phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Ngoài ra, bạn có thể chọn các thiết kế với bố trí giường ngủ nằm lọt thỏm trong hệ thống thủ cao kết hợp kệ lưu trữ. Cách này tuy gọn gàng, tiết kiệm nhưng lại tương đối bí. Đơn giản hơn là việc lắp đặt hệ tủ nhỏ phía trên đầu giường, tuy không gian chứa đồ không lớn nhưng cũng khá thoáng đãng và ngăn nắp.

2. Tủ quần áo cánh trượt

Cách bố trí tủ quần áo phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Với những căn phòng nhỏ hẹp, những cánh cửa trượt luôn là lựa chọn thông minh bởi nó vừa tiết kiệm diện tích, vừa không hề gây cản trở hay vướng víu đến các đồ vật xung quanh. Vì vậy, tủ quần áo cửa trượt luôn là một trong những thiết kế tiện dụng được nhiều người lựa chọn cho phòng ngủ của mình.

3. Tủ mở với vách kính

Cách bố trí tủ quần áo phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Vách kính ngăn giữa giường và khu vực treo quần áo vừa tạo ra không gian riêng tư để thay trang phục, vừa không tốn quá nhiều diện tích. Không gian bán mở như thế này khá đẹp mắt, không gây cảm giác nặng nề mà khiến căn phòng thông thoáng hơn.

4. Tủ quần áo bao quanh cửa sổ

Một chiếc tủ quần áo lớn chiếm cả bức tường có cửa sổ không hề làm căn phòng của bạn tối đi mà còn tạo thêm cho bạn một góc ngồi đọc sách đầy lãng mạn. Thiết kế này rất phù hợp với phòng ngủ của những cô nàng nữ tính. Hệ tủ màu trắng vừa giúp cho không gian tươi sáng, đồng thời cũng khiến cho căn phòng trở nên nhẹ nhàng và trang nhã hơn.

Cách bố trí tủ quần áo phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Đừng quá lo lắng khi bạn không thể sở hữu một phòng ngủ hoàn hảo với những điều kiện tự nhiên tốt nhất. Những lựa chọn hợp lý về đồ nội thất cũng như sắp xếp không gian luôn là giải pháp tuyệt vời để cải thiện nhược điềm cho căn phòng. Chỉ cần khéo léo bài trí, bạn sẽ có được không gian tuyệt với nhất cho riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *