Hướng dẫn bài trí bộ bàn ăn hình chữ nhật

Bộ bàn ăn hình chữ nhật là gì? Có bao nhiêu loại? Ưu nhược điểm của bộ bàn ăn hình chữ nhật ra sao? Cách bài trí sản phẩm này như thế nào để giúp nó phát huy được hiệu quả tối ưu? Cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời đầy đủ nhất bạn nhé!

1. Bộ bàn ăn hình chữ nhật là gì?

Hướng dẫn bài trí bộ bàn ăn hình chữ nhật

Bộ bàn ăn hình chữ nhật là một sản phẩm được phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Thiết kế của nó với 4 góc vuông dài và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao, sang trọng, năng động hơn so với những kiểu bàn khác. Cũng nhờ vào các góc vuông vắn của bộ bàn ăn này tạo cảm giác cứng cáp, vững chắc. Còn tùy theo mỗi gia đình khác nhau mà lựa chọn sản phẩm có kích thước như thế nào cho phù hợp.

2. Có những loại bộ bàn ăn hình chữ nhật nào?

2.1. Bộ bàn ăn hình chữ nhật truyền thống

Dòng sản phẩm này hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu khác nhua như mango, cabin, chery, garage,… Nhờ màu sắc và kiểu dáng đa dạng nên khách hàng dễ dàng lựa chọn được một bộ bàn ăn phù hợp với căn bếp của gia đình.

Hướng dẫn bài trí bộ bàn ăn hình chữ nhật

2.2. Bộ bàn ăn hình chữ nhật thông minh

Sản phẩm này cho phép mở rộng hay thu gọn dễ dàng, thích hợp với những căn phòng ăn có diện tích nhỏ hẹp trong chung cư, nhà phố,… So với bàn ăn chữ nhật kiểu truyền thống thì bàn ăn chữ nhật thông minh không phổ biến bằng, tuy nhiên hiện nay nó càng ngày càng được yêu thích nhờ tính năng mang lại cho người dùng.

3. Ưu nhược điểm của bộ bàn ăn hình chữ nhật

3.1. Ưu điểm

– Bộ bàn ăn hình chữ nhật dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Thị trường cũng đa dạng mẫu mã để khách hàng lựa chọn theo sở thích của mình.

– Thiết kế bộ bàn ăn hình chữ nhật với các góc cạnh vuông vức, chắc chắn, đảm bảo độ bền kéo dài theo thời gian.

Hướng dẫn bài trí bộ bàn ăn hình chữ nhật

3.2. Nhược điểm

Vì có nhiều góc cạnh nên điều này cũng trở thành nhược điểm của bộ bàn ăn hình chữ nhật. Muốn khắc phục được bạn cần phải yêu cầu đơn vị sản xuất mài nhẵn cạnh hay dùng nẹp để vừa trang trí, vừa đảm bảo an toàn cho mọi người, nhất là gia đình có trẻ nhỏ, người già.

4. Cách bài trí bộ bàn ăn hình chữ nhật

4.1. Theo số lượng thành viên gia đình

Trên thị trường hiện nay có nhiều bộ bàn ăn hình chữ nhật khác nhau, thiết kế đa dạng, kích thước và kiểu dáng phong phú. Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình như thế nào mà chọn bộ bàn ăn 2 ghế, 4, ghế, 6, ghế, 8 ghế, 10 ghế,… Với những gia đình có đông thành viên, bộ sản phẩm này hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng.

4.2. Theo thói quen sinh hoạt ăn uống của gia đình

Người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thường có thói quen cùng nhau quây quần bên mâm cơm của gia đình. Bởi vậy nếu bàn ăn có chiều dài quá lớn sẽ khiến mọi người khó gắp thức ăn và cũng khó hàn huyên với nhau. Bởi vậy bạn cần bài trí bộ bàn ăn hình chữ nhật có chiều dài vừa phải, phù hợp với diện tích căn bếp của nhà mình.

Hướng dẫn bài trí bộ bàn ăn hình chữ nhật

4.3. Vị trí kê bộ bàn ăn hình chữ nhật trong không gian bếp

Với những không gian có diện tích nhỏ thì bộ bàn ăn hình chữ nhật sẽ giúp tận dụng được tối đa diện tích trong góc tường, không bị kén vị trí lắp đặt như một số loại bàn khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi bộ bàn ăn hình chữ nhật cho nhiều vị trí khác nhau trong gia đình, đảm bảo tối ưu tiện nghi sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn kê bộ bàn ăn hình chữ nhật hiệu quả nhất và những ưu nhược điểm của sản phẩm này mà bạn cần nắm rõ để xác định xem nó có phải là lựa chọn lý tưởng cho mình hay không. Nếu còn thắc mắc gì, nhấc điện thoại lên gọi ngay cho vnnoithat.net để được tư vấn và cung cấp sản phẩm ưng ý nhất.

Khắc Sử

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *