Bên cạnh bún chả thì bún thang Hà Nội cũng được xem là một món ăn đặc sản của Thủ đô. Hương vị của bún thang ở Hà Nội rất khác biệt so với những vùng miền khác … xem thêm…trên dải đất hình chữ S. Vậy ăn bún thang Hà Nội ở đâu ngon? Hãy cùng Toplist khám phá các quán bún thang ngon ở nhất Quận Bắc Từ Liêm trong bài viết dưới đây nhé.
Đặc Sản Gà Ta – Đức Thắng
Bún thang là món ăn cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công, khéo léo của người đầu bếp. Từ khâu thái chỉ giò lụa, tráng trứng gà thành lớp mỏng tang rồi thái chỉ, lườn gà xé nhỏ miếng vừa ăn. Rau răm, mùi tàu, hành hoa, hành lá, chanh ớt tươi, rửa sạch sẽ để làm gia vị cho bát bún. Khi ăn thực khách chỉ cần dùng đũa trộn đều lên, húp nhẹ một chút nước thơm trên thìa là đã cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn. Nhìn bát bún đủ sắc màu, đậm đà hương vị, nóng sốt, khói bốc nghi ngút, ăn đến đâu, cảm giác thơm ngon đến đấy, càng ăn càng thú vị. Bún thang ở Đặc Sản Gà Ta – Đức Thắng là vậy, từ những nguyên liệu đơn giản, qua đôi bàn tay khéo léo của đầu bếp đã trở thành một món ngon, tinh tế, thanh tao, ngon miệng, hấp dẫn.
Nước dùng ở đây là loại nước trong, nóng chan vừa bát, nước được ninh từ xương gà, khi nấu được người làm liên tục hớt bọt để đảm bảo nước dùng vừa sạch trong lại có vị ngọt thanh, mùi hương thơm nức. Một bát bún thang chuẩn vị không thể thiếu: Trứng, giò, thịt gà… Và ăn bún thang phải có kèm các gia vị như: giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu và thêm chút mắm tôm cho dậy mùi thì mới thật hấp dẫn. Bún ở Đặc Sản Gà Ta – Đức Thắng được chọn rất kỹ trước khi chế biến, sợi bún trắng, mềm và dai, còn thoang thoảng mùi lá chuối bọc ngoài, trước khi cho vào bát đã được người đầu bếp chần qua với nước dùng nên rất mềm và thơm. Tất cả các nguyên liệu đi kèm trong bát bún đều được thái hoặc xé nhuyễn vừa ăn, bài trí sắp xếp đẹp mắt, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 46 Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 – 14:00
Bún Chả Phố Viên
Bún Chả Phố Viên là món ăn cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công, khéo léo của người đầu bếp. Từ khâu thái chỉ giò lụa, tráng trứng gà thành lớp mỏng tang rồi thái chỉ, lườn gà xé nhỏ miếng vừa ăn. Rau răm, mùi tàu, hành hoa, hành lá, chanh ớt tươi, rửa sạch sẽ để làm gia vị cho bát bún. Bún thang ở đây dễ ăn, hương vị thanh tao, tinh tế, hình thức bắt mắt và đa sắc màu: màu xanh của rau răm, hành, mùi tàu thái nhỏ, màu trắng nõn nà của bún, màu vàng non, loăn xoăn của sợi trứng gà tráng mỏng, màu hồng nhạt của những sợi giò lụa thái chỉ, màu đỏ au của con tôm nõn, màu đỏ thịt xen màu trắng mỡ trong lát lạp sườn thái mỏng tất cả hài hòa, quyện lẫn trong nước dùng ngọt đậm đà, trong veo, đượm mùi tôm khô, hương gà, nấm hương rất đậm vị, rất thơm ngon tại Bún Chả Phố Viên.
Khi ăn thực khách chỉ cần dùng đũa trộn đều lên, húp nhẹ một chút nước thơm trên thìa là đã cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn. Nhìn bát bún đủ sắc màu, đậm đà hương vị, nóng sốt, khói bốc nghi ngút, ăn đến đâu, cảm giác thơm ngon đến đấy, càng ăn càng thú vị. Bún thang ở Bún Chả Phố Viên là vậy, từ những nguyên liệu đơn giản, qua đôi bàn tay khéo léo của đầu bếp đã trở thành một món ngon, tinh tế, thanh tao, ngon miệng, hấp dẫn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 24 B Phố Viên Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
Thắng Vũ – Bánh Cuốn Nóng, Bún Chả & Gà Tần
Một địa điểm quán bún thang nữa tọa lạc ngay giữa khu vực nhộn nhịp bậc nhất của Hà thành. Thắng Vũ – Bánh Cuốn Nóng, Bún Chả & Gà Tần có không gian quán rộng, cách bài trí ngăn nắp, hiện đại, đặc biệt đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình và nhanh nhẹn, đảm bảo du khách sẽ hài lòng hết nấc. Thắng Vũ – Bánh Cuốn Nóng, Bún Chả & Gà Tần mang đậm hương vị Hà Nội xưa cũ, đó là lý do vì sao đây là một trong những món ăn truyền thống Hà Nội rất được yêu thích. Bún được trần qua nước dùng kỹ trước khi cho vào bát, tất cả các nguyên liệu khác đều được thái nhỏ, sắp xếp đẹp mắt trong một tô bún như một “bức tranh” ẩm thực vui mắt. Nước dùng thơm thơm, nhiều nhân, đậm đà chắc chắn sẽ làm bạn ăn một lần nhớ mãi.
Nước dùng quán Thắng Vũ – Bánh Cuốn Nóng, Bún Chả & Gà Tần trong vắt, ngon ngọt tự nhiên, dậy hương, sợi bún trắng nõn, thịt gà và trứng mềm, dễ ăn. Ăn bún thang quán Thắng Vũ – Bánh Cuốn Nóng, Bún Chả & Gà Tần một lần chắc chắn nhớ mãi, mãi hương vị cay nồng của tỏi ớt, vị thanh ngọt trong veo của nước dùng và vị của thành phố phồn hoa này trong từng thớ bún, chắc chắn sẽ níu chân du khách không muốn rời.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 315 Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00
Chef Thắng Còi
Chef Thắng Còi là quán bún nổi tiếng nằm trên phố, được trang hoàng khá đơn giản, có điều hòa nên khi ăn sẽ không lo bị nóng. Bằng kinh nghiệm và sự khéo léo, chủ quán nơi đây đã chế ra thứ nước dùng bún thang thơm ngon thanh khiết vô cùng. Còn bí quyết của quán, đôi khi chỉ đơn giản nằm trong vài khâu rất nhỏ. Có thể kể đến ở đây như nước dùng được hầm từ xương và phải chuẩn bị từ tối hôm trước, sau đó cho vào tủ lạnh để đông lại rồi sáng hôm sau đem bỏ hết phần mỡ đông phía trên đi, chỉ lấy phần nước còn lại.
Hay khi ninh phải chú ý kiểm soát ngọn lửa luôn ở mức độ vừa phải, không được vì muốn nhanh mà đun to lửa. Một bát bún thang ở đây bao gồm trứng tráng, giò lụa, thịt gà, nấm hương, củ cải thêm chút hành lá và rau răm, điều đặc biệt ở bún thang là mọi thứ đều được thái nhỏ sợi chỉ, rất kì công và tỉ mỉ, bạn có thể thêm chút mắm tôm nếu muốn làm dậy mùi vị hơn. Tất cả các nguyên liệu được chủ quán xếp gọn và chan nước dùng ngọt thanh, ăn vào rất vừa miệng. Bún thang là một món ăn kì công trong chế biến và người thưởng thức nó cũng vậy.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 193 Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
Đinh Tâm – Bún Thang
Đinh Tâm – Bún Thang không còn xa lạ gì với nhiều người khi đến du lịch Hà Nội và cả người dân xứ này. Đinh Tâm – Bún Thang được nhiều người yêu thích và không bao giờ lọt ra ngoài khỏi những món ngon Hà Nội khi đến đây. Bún thang ở đây ngon từ nguyên liệu đến nước dùng đậm đà, bát bún đầy đặn, hấp dẫn đủ vị từ trứng thái mỏng, thịt gà mềm dai, giò lụa thơm thoang thoảng và củ cải dầm vị thanh ngọt, giòn giòn.
Bún ở Đinh Tâm – Bún Thang được chọn rất kỹ trước khi chế biến, sợi bún trắng, mềm và dai, còn thoang thoảng mùi lá chuối bọc ngoài, trước khi cho vào bát đã được người đầu bếp chần qua với nước dùng nên rất mềm và thơm. Tất cả các nguyên liệu đi kèm trong bát bún đều được thái hoặc xé nhuyễn vừa ăn, bài trí sắp xếp đẹp mắt, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi. Với thời tiết se lạnh Hà Nội, thưởng thức một bát bún thang ấm nóng vừa bê ra, hương thơm tỏa ra từ các nguyên liệu hòa lẫn trong nước dùng thơm phức, chắc chắn bạn sẽ muốn ở lại Hà Nội mãi thôi.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 514 Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 – 14:30
Bún thang có thể bắt bất kì mùa nào trong năm cũng rất hợp. Một bát bún tưởng chừng như đơn giản nhưng lại phải chế biến cầu kì và nhiều tâm huyết của người chế biến. Hy vọng với những quán bún thang Quận Bắc Từ Liêm ngon mà Toplist gợi ý bên trên sẽ giúp bạn tìm được cho mình một quán ưng ý nhất!